Saturday, 05/12/2020|

HỘI NGHỊ GIAO BAN HIỆU TRƯỞNG CẤP MN, TH, THCS LẦN 1

Hôm nay, ngày 30/10/2020 Phòng GD&ĐT Ba Vì đã tổ chức Hội nghị giao ban hiệu trưởng cấp MN, TH, THCS lần 1 năm học 2020-2021 tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì. Đến dự hội nghị có đ/c Phùng Ngọc Oanh - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì, cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT Ba Vì cùng 112 cán bộ quản lý các trường MN, TH, THCS. Hội nghị nhằm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9, 10/2020 và nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2020.

Đ/c Nguyễn Danh Cường - PTP GD&ĐT triển khai các nội dung tại Hội nghị

Trong hội nghị, đ/c Đặng Thị Kim Tuyến - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Ba Vì đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9,10/2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2020. Kết quả xếp loại các chỉ tiêu công tác năm học 2019-2020 (QĐ: 1632/QĐ-SGDĐT ngày  31/8/2020): Phòng GD&ĐT được 08/13 tiêu chí xếp loại Tốt: GD Tiểu học; công tác thanh, kiểm tra; thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động; công tác tổ chức cán bộ và phát triển đội ngũ nhà giáo; kế hoạch, tài chính; ứng dụng CNTT; Pháp chế, cải cách hành chính; văn phòng- thông tin báo cáo- thi đua khen thưởng.

Đ/c Đặng Thị Kim Tuyến - PTP GD&ĐT báo cáo kết quả tại Hội nghị

Kết quả xếp loại thi đua năm học 2019-2020 cấp Thành phố (QĐ: 4775/QĐ-UBND ngày 23/10/2020): 03 đơn vị được tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua: MN Ba Trại A, Tiểu học Phú Châu và THCS Tản Lĩnh; 11 đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”: MN (01): Tòng Bạt, Tiểu học (06): Ba Trại A, Ba Trại B, Tây Đằng A, Tây Đằng B, Tản Lĩnh, Phú Sơn, THCS (03): Tản Đà, Phú Châu, Phú Phương; 02 cá nhân được Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố: Đ/c Phùng Ngọc Oanh- Trưởng phòng GD và đ/c Trần Thị Kim Xuyến- GV THCS Tản Lĩnh. 01 tập thể được Bằng khen của Bộ GD&ĐT: THCS Tản Lĩnh.

Phòng GD&ĐT Ba Vì đã chỉ đạo các trường hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn: tổ chức tốt ngày Khai giảng năm học mới gọn nhẹ, thiết thực; ổn định nề nếp dạy học; tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức đầu năm học, kiện toàn đoàn thể trong nhà trường; đăng ký các danh hiệu thi đua, danh hiệu thư viện; kiện toàn Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Hiệu trưởng; kiện toàn Trưởng, phó tiểu khu; kiện toàn tổ màng lưới chuyên môn các cấp học.

Đ/c Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT chỉ đạo tại Hội nghị

Các tổ chuyên môn Phòng GD&ĐT đã tổ chức kiểm tra nề nếp đầu năm, kiểm tra chuyên đề chuyên môn, kiểm tra đột xuất các trường. Kết quả kiểm tra:

+ Mầm non: kiểm tra đột xuất: 4 trường (MN Tòng Bạt, MN Minh Quang A, MN Cam Thượng, MN Đồng Thái); KQ: 3 trường xếp loại khá, 01 trường XL trung bình; Kiểm tra 2 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục (MN Sao Việt 2 và MN Bé Ngoan xã Phú Sơn); Kiểm tra rà soát đánh giá ngoài: 2 trường (MN Phong Vân và MN Yên Bài A).

+ Tiểu học: kiểm tra chuyên đề 01 trường (TH Tản Lĩnh); Kiểm tra tư vấn công tác tự đánh giá đối với 04 trường xây dựng trường chuẩn quốc gia năm 2020 (TH Tiên Phong, Tòng Bạt, Tản Hồng, Châu Sơn).

+ THCS: Kiểm tra đột xuất công tác DTHT: 05 trường: Khánh Thượng, Tản Lĩnh, Vân Hoà, Vạn Thắng, Minh Quang. Kiểm tra rà soát đánh giá ngoài 05 trường xây dựng CQG 2020: Tiên Phong, Phú Sơn, Phú Đông, Châu Sơn, Đồng Thái.

Đ/c Phùng Hải Nam -  HT trường TH Vân Hòa phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị trở nên sôi nổi hơn khi chuyển sang phần thảo luận đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự về kết quả thực hiện 2 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2020. Các ý kiến đều nhất trí với đánh giá kết quả và xây dựng phương hướng triển khai các nhiệm vụ của Phòng Giáo dục. Đặc biệt ban lãnh đạo Phòng GD&ĐT nhấn mạnh các nhà trường tổ chức tốt các cuộc thi GV và học sinh: Thi GVGD cấp huyện, cấp Thành phố; thi cô giáo tài năng duyên dáng năm học 2020-2021; thi các môn TDTT cấp cụm, huyện; thi HSG lớp 9 cấp huyện đợt 2, Thành lập đội tuyển chính thức, tổ chức bồi dưỡng thi HSG lớp 9 cấp Thành phố... Với mong muốn năm học 2020-2021 ngành giáo dục toàn huyện Ba Vì sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học mới.

Tác giả: Hoàng Thị Phương Thảo_PGD Ba Vì
Năm 2020 : 63.578