Wednesday, 27/01/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Phong Vân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ "TIẾP LỬA TRUYỀN THỐNG' CHO THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS PHONG VÂN

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy "Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam". Những bài học lịch sử, những câu chuyện thực tế về các cuộc chiến đấu anh dũng của Quân và dân ta, những cuộc kháng chiến sẽ góp phần củng cố, nâng cao đạo lý uống nước nhớ nguồn cho mỗi người dân Việt Nam, đó cùng là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

Bởi lẽ đó, sáng ngày 05/12/2020 được sự đồng ý, cho phép của các cấp chính quyền, địa phương các ông bà thuộc Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi đã về với thầy và trò trường THCS Phong Vân và đem đến cho chúng ta những câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của lịch sử nước nhà. Ông bà đó là những anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, cựu chiến binh, nhà thơ, nghệ sĩ- họ là những nhân chứng lịch sử đã trực tiếp tham gia những cuộc kháng chiến chống Mỹ và cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc để bảo vệ tổ quốc như: Câu chuyện huyền thoại 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc, cuộc chiến đấu 12 ngày đêm: Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không năm 1972, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975...

Với ý nghĩa là cùng nhà trường góp phần tác động tích cực vào môi trường giáo dục đạo đức, giáo dục lịch sử để các em có thêm kiến thức cơ bản về văn hóa lịch sử nước nhà qua các cuộc chiến đấu bảo về tổ Quốc và khơi dậy hào khí Việt Nam, khơi dậy lòng tự tôn dân tộc.

Với buổi giao lưu thiết thực này, các em học sinh không chỉ có thêm hiểu biết về những khó khăn, vất vả và cả những mất mát mà cha anh chúng ta đã đánh đổi để có được như ngày hôm nay, để chúng ta phải học tập thật tốt sứng đáng với những hi sinh, mất mát đó.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu

                                                     Ông Nguyễn Văn Khơi - Cựu chiến binh lên kể chuyện 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc

                                                               Bà Đặng Thị Thuận - Thanh niên xung phong lên giao lưu văn nghệ với nhà trường

                     Ông Hoàng Quang Chuẩn - Cựu chiến binh lên kể chuyện cuộc chiến đấu 12 ngày đêm Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 25
Tháng 01 : 462
Tháng trước : 736
Năm 2021 : 462
Năm trước : 64.066
Tổng số : 67.130