Saturday, 04/04/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Phong Vân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC TẬP NGOẠI KHÓA CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS PHONG VÂN.

Thầy và trò trường THCS Phong Vân học tập trải nghiệm tại Đền thờ Hai Bà Trưng và khu du lịch sinh thái Bản Rõm.

Được sự đồng ý của phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì.

Hôm qua, ngày 13/1/2020 BGH cùng các bậc phụ huynh và GVCN đã tổ chức cho học sinh đi học tập ngoại khóa tại Đền thờ Hai Bà Trưng ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Tp. Hà Nội và khu du lịch sinh thái Bản Rõm - xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Tp. Hà Nội.

Đúng 6h30 phút, đoàn xe chúng tôi lăn bánh để đến ngôi Đền thờ Hai Bà Trưng.

Trong số 103 nơi thờ Hai Bà Trưng và các tướng lĩnh ở 9 tỉnh và Thành phố

                                                                Các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh thăm Đền thờ Hai Bà Trưng.
 

 

 Đến với Đền thờ Hai Bà Trưng, ấn tượng của thầy và trò chúng tôi là ngôi đền ẩn mình dưới những tán cây cổ thụ lớn, bốn mùa xanh mát. Dấu tích xưa và những câu chuyện cũ được truyền tụng qua thời gian của các thế hệ con cháu đã tô thêm vẻ đẹp của ngôi đền và làm cho khung cảnh nơi đây càng thêm thanh tịnh, uy nghiêm mà gần gũi với cuộc sống của người dân lao động vùng đất Mê Linh cổ kính linh thiêng này.

Khi đến thăm nơi này, chúng tôi lại như thấy đâu đây tiếng trống giục ba quân xông trận, tiếng hò reo từ quá khứ vọng về để mỗi người càng thêm tự hào về quê hương, đất nước mình hơn. Qua đây đã giúp các em học sinh ôn lại lịch sử bảo vệ Tổ quốc hào hùng của cha ông ta, cảm phục trước lòng yêu nước sâu sắc và sự tài giỏi, dũng cảm của hai vị nữ tướng, mặc dù là phận nữ nhi nhưng khi giặc đến cướp nước đã kiên cường bất khuất lãnh đạo nhân dân bảo vệ mảnh đất quê hương, chúng ta càng thêm tự hào về truyền thống dân tộc, góp phần động viên, khích lệ tinh thần học tập hăng say cho các em học sinh.

                                                       Tập thể học sinh trong nhà trường thăm Đền thờ Hai Bà Trưng.

 

Tiếp đó, chúng tôi đến khu du lịch sinh thái Bản Rõm. Nằm ở ngoại thành Hà Nội nhưng lại mang đặc trưng của một thung lũng giữa núi rừng bát ngát, khi đến khu du lịch sinh thái Bản Rõm các em được tận hưởng không khí trong lành cùng với nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn. Với quy hoạch rộng 6 ha, bao gồm rất nhiều mô hình hoạt động như: Vườn cổ tích, vườn Thượng Uyển, vườn rau, vườn thuốc, trang trại, nhà nông, rừng thông, khu cắm trại, hoạt động ngoài trời và nhà hàng…, các em được tham quan, trải nghiệm, tham gia các trò chơi phù hợp với lứa tuổi của các em, đây là những hoạt động nhằm đào tạo kỹ năng sống, dạy cho các em cách sinh tồn trong những điều kiện khắc nghiệt của cuộc sống.

Chuyến đi học tập thực tế thành công tốt đẹp đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi thầy và trò chúng tôi.

Sau đây là một số ảnh các em học sinh tham quan, trải nghiệm và các trò chơi lý thú.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 46
Tháng 04 : 161
Tháng trước : 3.078
Năm 2020 : 5.074
Năm trước : 2.602
Tổng số : 7.676