Sunday, 17/10/2021|

CÁC THẦY CÔ TRƯỜNG THCS PHONG VÂN NGHIÊM TÚC THAM GIA TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN THAY SÁCH GIÁO KHOA LỚP 6 MỚI.

Thực hiện Công văn số 703/PGDĐT ngày 16 tháng 06 năm 2021 về việc tổ chức tập huấn bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021 - 2022. Ngày 27, 28, 29  toàn bộ cán bộ, giáo viên trường THCS Phong Vân  nghiêm túc tham gia tập huấn trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 6 mới năm học 2021 - 2022 ngay tại nhà trường.

Để chuẩn bị cho 3 ngày tập huấn được diễn ra một cách tốt Ban giám hiệu nhà trường đã giám sát, đôn đốc mọi công việc chuẩn bị từ trước. Theo sự chỉ đạo và hướng dẫn của Phòng GDĐT  mỗi trường chuẩn bị tối thiểu 06 phòng tập huấn các môn học đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất, thiết bị, kỹ thuật, đường truyền, loa, ,míc, âm thanh, ánh sáng..Mỗi phòng đảm bảo phương tiện kết nối Internet, màn chiếu, mính tính, tivi 48 in trở lên có cổng kết nối thảo luận giữa giáo viên với báo cáo viên. Sau mỗi buổi tập huấn cán bộ nhà trường phải gửi báo cáo bằng văn bản và hình ảnh gửi về phòng. 100% cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia đầy đủ và đảm bảo công tác phòng dịch

Theo hình thức trực tuyến, các thầy, cô giáo được giới thiệu về bộ sách giáo khoa lớp 6. Phân tích rõ câu trúc bài, yêu cầu học sinh cần nắm nội dung cơ bản của mỗi bài giảng, thời lượng giảng dạy, các bài kiểm tra, đánh giá…đối với từng bộ môn.
Bộ sách giáo khoa lớp 6 theo chương trình phổ thông mới  chủ yếu hướng tới phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh, nên đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo của  giáo viên  trong việc lựa chọn bài học trong sách giáo khoa để giảng dạy đáp ứng với năng lực, phẩm chất từng khối lớp, từng bộ môn; giáo viên đóng vai trò rất quan trọng trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.
Lớp tập huấn yêu cầu các nhà  trường tham gia tập huấn cần nâng cao ý thức tập trung thảo luận, nắm vững tinh thần của bộ sách giáo khoa mới và chương trình giáo dục phổ thông mới đảm bảo sự kế cận cũng như tính liên thông của chương trình phổ thông mới trong các năm học tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh trong các buổi tập huấn

Năm 2021 : 10.500