Sunday, 17/10/2021|

CẢM XÚC NGÀY KHAI GIẢNG

Cứ mỗi độ thu về, đó cũng là lúc các em học sinh kết thúc kì nghỉ hè để trở lại mái trường thân yêu, nơi trang bị cho các em những tri thức, đạo đức, tình thương trên con đường trưởng thành. Hàng năm ngày khai trường luôn là thời khắc thiêng liêng, ghi dấu ấn sâu đậm, khó tả, hồi hộp và cả sự bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên của năm học mới. Sau những tháng ngày nghỉ ngơi, thư giãn, vui vầy bên gia đình, ngày khai trường sẽ là dịp để các em gặp lại bạn bè, thầy cô, mái trường.

Thế nhưng, năm nay với mỗi người lại thêm những cảm xúc thật đặc biệt. Bởi dịch bệnh Covid - 19 khiến các em học sinh Thủ đô được nghỉ hè sớm hơn thường lệ nhưng lại kết thúc muộn hơn mọi năm. Các bạn học sinh trường THCS Phong Vân chỉ vừa mới hoàn thành kì thi cuối học kỳ II năm học 2020 - 2021 vào tháng 8 vừa qua. Mùa hè năm nay của các em cũng là một mùa hè đáng nhớ với những ngày giãn cách ở nhà để phòng chống dịch.

Để có một năm học mới đạt kết quả cao, những ngày vừa qua cô Nguyễn Thị Ngọc Bích - Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo các đồng chí nhân viên chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng học tập để phát cho các em, thiết bị điện tử sẵn sàng bước vào học kỳ trực tuyến. Và để đem đến cho phụ huynh và học sinh một buổi tựu trường đặc biệt và đầy ý nghĩa, sáng nay, ngày 5/9/2021 Cô Hiệu trưởng cùng một số các đồng chí trong Hội đồng sư phạm nhà trường đã tới từ rất sớm để chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày khai giảng đặc biệt này.

Đồng chí Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đánh trống khai trường
Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích - Hiệu trưởng, Ông Nguyễn Xuân Dũng - Hội trưởng cha mẹ học sinh dự lễ khai giảng tại trường

Mặc dù không được đến trường dự lễ khai giảng nhưng các em học sinh vẫn trang phục trang nghiêm, chỉnh tề, rất háo hức, chăm chú ngồi xem buổi Lễ được phát trực tiếp trên tivi mà không rời mắt. Một Lễ khai giảng đặc biệt, một năm học có nhiều khó khăn mà cả thầy và trò đều phải nỗ lực vượt qua để đạt được thành tích cao.

Trước thềm năm học mới, chắc hẳn sẽ còn những lo lắng về dịch bệnh, lo lắng về hình thức học tập trực tuyến hay những băn khoăn về chương trình sách giáo khoa mới lớp 6. Nhưng bỏ qua tất cả chúng ta hãy bắt đầu năm học mới với cả sự háo hức lẫn khí thế và quyết tâm các bạn học sinh nhé!

Một năm học mới lại đến, thầy và trò trường THCS Phong Vân sẽ quyết tâm vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Chúc các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có một mùa khai giảng vui tươi, phấn khởi. Chúc các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên làm trong ngành Giáo dục một năm học mới có nhiều sức khỏe và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi khai giảng của nhà trường

Năm 2021 : 10.500