Monday, 20/09/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Phong Vân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Phong Vân tham gia Hội Thi tuyên truyền sách hè - 2021

Thực hiện Kế hoạch số: 179/KH-UBND ngày 27/5/2021 của UBND huyện Ba Vì về việc tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách huyện Ba Vì và tham gia Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách thành phố Hà Nội - Hè 2021 với chủ đề "Hành trình theo dấu chân Bác". Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường thầy và trò trường THCS Phong Vân đã tích cực hưởng ứng tham gia hội thi.

Hàng năm cứ mỗi độ hè về, học sinh các trường nô nức chuẩn bị cho Hội thi tuyên truyền sách hè, nhưng năm nay do tình hình dịch bệnh Covid - 19 lại diễn biến phức tạp nên UBND huyện Ba Vì đã thay đổi hình thức Thi, các trường quay Video gửi về Trung Tâm văn hóa của huyện.

Ngay từ những ngày đầu nhận được Kế hoạch của cuộc thi Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo Thư viện nhà trường chuẩn bị sách và nội dung của bài dự thi phù hợp với chủ đề cuộc thi kết hợp với tổ Khoa học xã hội và bên đội  để xây dựng nội dung, chọn học sinh, cho học sinh tập luyện để tham gia hội thi tốt nhất.

Do hình thức của cuộc thi năm nay thay đổi nên nội dung thi gồm 2 phần: giới thiệu đội thi và tuyền truyền giới thiệu sách bằng hình thức quay Video. Trong phần thi giới thiệu đội thi các em đã khái quát về địa phương, hoạt động của nhà trường, hoạt động bên đội, hoạt động của thư viện và thông tin cá nhân. Ở phần thi tuyên truyền giới thiệu  sách năm nay với chủ đề: "Hành trình theo dấu chân Bác" nhà trường đã lựa chọn cuốn sách "Ngành Giáo dục và Đào tạo thủ đô - 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ". Cuốn sách đã giúp cho bạn đọc hình dung một cách đầy đủ, sinh động về các sự kiện lớn, các cột mốc quan trọng trong tiến trình phát triển nền giáo dục Thủ đô.

Thông qua hội thi tuyên truyền sách hè đã giúp các em thêm niềm tự hào, lòng kính yêu Bác,  phấn đấu làm theo lời dạy của Bác, tạo sân chơi bổ ích cho các em, phát triển phong trào đọc sách, báo tới các em học sinh. Từ đó giúp các em có thêm kiến thức, khích lệ các em học tập. Đồng thời, khẳng định vai trò của sách, báo và thư viện đối với đời sống xã hội, giúp các em có những phương pháp lựa chọn và đọc sách hiệu quả, góp phần phát triển văn hóa đọc và làm theo sách, báo trong các em thiếu nhi.

Sau đây là một số hình ảnh các em trong đội thi

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 95
Tháng 09 : 817
Tháng trước : 839
Năm 2021 : 9.303
Năm trước : 64.066
Tổng số : 75.971